“CHẠM” PROJECT

Từ trước đến giờ luôn có ý nghĩ sẽ làm một cái gì đó liên quan tới chụp ảnh. Giờ chính thức có thể làm rồi.”Chạm” sẽ theo chân Lynk đến lúc Lynk ghét chụp ảnh, hoặc ghét Instie thì thôi :*

예전부터 지금까지 사진을 찍는 것에 대해 생각해서 고민 많이 했습니다. 지금 정식적으로 할 수 있습니다. “Chạm”이라는 단어는 한국말로 “만지다” “접촉하다”라는 뜻을 가지고 있습니다. 나한테 “Chạm”를 정말 진짜 하고 싶은 프로젝트라서 사진 촬영술을 싫어해지거나 인스타크램을 싫어해질 때까지 포기할것같습니다.

—-

Vì sao lại là “Chạm” mà không phải cái tên khác ?

다른 이름이 아니고 왜 “Chạm”이라는 이름으로 했습니까?

Vốn dĩ định để “Lost” nhưng nó đã quá phổ biến, nên không muốn lặp lại nữa. Mỗi khi nghe từ “chạm”, với mình, nghe nó nó mỏng manh, nhẹ nhàng, bình yên, đúng concept của ảnh mình chụp nữa, nhìn là muốn “chạm” , muốn hòa mình vào sự yên bình ấy.
Mong có người khi xem ảnh của mình cũng có cảm giác này.
♥ Quả thực rất thích cái tên này.

원래 “Lost”를 선택하고 부르고 싶었는데 그 이름을 사용한 사람들이 너무 많아서 쓰고 싶지 않았습니다.  “chạm”을 들어볼때 마음속에서 뭔가 좀 부드럽고 편한 것을 느꼈습니다. 그리고 그 느낌은 제가 찍고 있는 사진의 콘셉트에 맞아서 사진을 볼때마다 항상 “만지”고 싶고 그 편안함에 들어가고 싶습니다.  사람들은 제 사진을 보면 그러한 것을 느낄 수 있으면 좋겠습니다.

♥ 이 이름이 정말 좋아요

Có sợ bị coi là “Amateur Photographer” học đòi không?

다른 사람은 “물장구치는 아마추어 사진작가”라고 부르고 무시한다면 ? 

Bản thân thực sự muốn làm việc mình thích làm cơ bản cũng không cần phải xem xét lời ra vào của người khác. Cứ cố gắng mà làm hài lòng bản thân mình là được, miễn không làm điều gì quá đáng, hoặc gây tổn hại tới người xung quanh. Lúc đầu, hứng lên định mua máy ảnh, có người liền nói “Biết chụp không mà mua?” “Có chụp bao giờ đâu mà mua?”, nghe xong thực sự tâm trạng lúc đó rất xấu.

사실, 저는 자신이 좋아하는 것을 진짜 하고 싶으면 다른 사람의 말에 대해 걱정할 필요없습니다. 다른 사람한테 손해,상처를 안 주고 너무 하지 않고 자신의 만족을 위하여 잘 하면 됩니다. 처음에 사진기를 하나 사고 싶다고 해서 아는 사람 한명은 저한테 “사진을 찍을 수 있어 ?왜 사?” “사진을 찍어본 적이 없었는데 왜 사 ?”라고 물어봤습니다. 그 말을 들어보니 기분이 진짜 나빠졌습니다.

Máy ảnh cũng chả là mộ t thứ công nghệ phục vụ đời sống con người, có người có thể dùng nó như một công cụ để làm việc, cũng có người có thể dùng nó để lưu lại những khoảnh khắc đời thường của họ, hoặc đơn giản chỉ thích mua về để đó, thỉnh thoảng bỏ ra chụp vài pose thôi. Nếu có bạn  mặc định coi nó là thứ chỉ để ” người chuyên nghiệp” mới được dùng xin chúc mừng bạn chính thức được liệt vào “hội-những-người-ra-đường-quên-não-ở-nhà” hay đại loại là “bại-não”. Cứ vậy đi.

사진기는 인간의 삶을 위한  스마트 기기일 뿐입니다. 일을 하기위한 것으로 사용하는 사람이 있고 일상 생활에서 추억을 담는  공구로 사용하는 사람도 있습니다. 아니면 그냥 사왔고 가끔 사진을 몇개만 찍는 사람도 있습니다.  만약에  “프로” 사진작가만 사진기를 사용할 수 있는 생각을 가지고 있다면 그럼 축하합니다 ! 그 사람은 “집에서 뇌를 놓아두고 그냥 밖에 나가는 동아리”의 멤버중에 바로 하나입니다. 간단하게 말하면 “생각없는 사람”입니다. 뭐 그렇습니다.

Định làm gì với dự án này?
이 프로젝트에 대해 무엇을 할 예정입니까?

Chụp những thứ xung quanh mình, chủ yếu sẽ là cảnh vật, về Hà Nội, về Việt Nam, đôi khi hứng lên sẽ là ẩm thực .  Nhưng chắc không, vì đang làm chung dự án về review đồ ăn với cô bạn thân, nên chắc chắn ảnh ăn uống sẽ được post riêng tại Instagram @2jungstyle. Tiếp tục duy trì concept “nhẹ nhàng” hiện tại. Hi vọng trong năm nay sẽ được đi nhiều nơi hơn để trải nghiệm và mang về được nhiều ảnh đẹp hơn cho “Chạm” :”>.

제 주편에 생기는 것들을 사진을 찍으려고 합니다. 주로는 풍경, 하노이, 베트남 등,  가끔 음식에 관련한 사진을 찍고 싶습니다 [그런데 친한 친구와 함께 음식리퓨 프로첵트를 진행하고 있기 때문에 음식에 관한 사진을 “@2jungstyle”이라는 인스타 계좌에서만 따로 올립니다]. 지금처럼 “부드럽고 편안한” 콘셉트로 사진을 찍고 계속 진행할겁니다. 올해 “Chạm”을 위하여 예쁜 사진을 많이 찍을겸 많이 채험을 할  수 있도록  아름다운 여러가지의 곳으로 여행갈 수 있으면 좋겠습니다.

Đang cố gắng nâng cấp iPhone thành FujiFilm cho “đứa con” này thêm lung linh hơn. Nhưng nếu thế phải nhịn nhiều thứ, nên trước mắt sử dụng iPhone-chan để bồi đắp cho nó vậy. Chắc chắn sẽ duy trì tài khoản này song song với tài khoản @jungtieulynk  .Bao giờ chán Instie thì lúc đó cho hai đứa nó “về với cát bụi”.

더 예쁜 사진을 위하여 아이폰을 후지필름으로 업크레이드하도록 노력하고 있습니다. 근데 그렇게 하면 많이 아껴야 하기 때문에 일단 아이폰만 사용합니다. ㅠㅠ. 이 계좌를 @jungtieulynk 계좌와 같이  잘 유지하고 쓰겠습니다. 인스타크램을 싫어해진다면 그때 바이바이하겠죠 ㅎㅎㅎㅎ

Nếu không được ủng hộ?
다른 사람의 응원을 못 받으면 ?

Thực sự không câu nệ việc có nhiều lượt like hay được nhiều follower, nhưng nếu thực sự như vật thì chắc hơi buồn xíu thôi *tui giỏi sống ảo lắm*. Nhưng mà dù sao việc mình làm, mình thích là được rồi. :”>.

“좋아요” 아니면 “파로워”가 많이 받을 수 있는지 없는지 정말로 신경을 많이 안 쓰지만 만약에 진짜 응원을 못 받으면 조금만 슬프겠죠. 그런데 좋아하는 일을 하고 있니까 좀 괜찮습니다.


많이 응원해주세요 ^^

See more photos on Instagram : @cham.touch ins

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s